7 Mẹo tốt nhất và công cụ đi kèm để quản lý nhóm content từ xa

by admin on / Tin Tức

Ngay cả khi đã có nhóm content marketing làm việc tại văn phòng, công ty bạn có thể vẫn cần phải làm việc với các dịch giả tự do, các cơ quan hoặc các nhóm khác trong công ty để thực hiện chiến lược.

Vậy tại sao không sử dụng một văn phòng ảo để vừa quản lý các nhóm content từ xa, trong khi vẫn đáp ứng deadline, duy trì và kiểm soát các mối quan hệ?

7 mẹo nhỏ và những công cụ đi kèm sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một kết nối hiệu quả từ xa. Hãy cùng dịch vụ viết nội dung cho website Gcontent Media tìm hiểu thong qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Thiết lập một thói quen chung cho tất cả mọi người

Một làm việc từ xa không có nghĩa là bỏ qua mọi cuộc họp và sự rút kinh nghiệm, vì điều này có thể gây ra sự lỏng lẻo, kém hiệu quả trong mọi công việc.

Công cụ: Các công cụ như Wizergos cung cấp không gian làm việc kỹ thuật số cho nhóm của bạn gặp gỡ một cách thường xuyên và có chủ đích. Bạn có thể gửi lời mời tham dự cuộc họp, chia sẻ chiến thuật, cộng tác về nội dung, v.v …  mà không tốn quá nhiều thời gian quý giá. Nó cũng cho phép nhân viên xem lại nội dung cuộc họp nếu trót bỏ lỡ.

  1. Đặt các tiêu chuẩn về trách nhiệm

Hầu hết mọi người xem công việc từ xa như là một đặc ân và nhiều khi không hết mình vì nó. Để giữ cho hiệu suất của nhóm ổn định trong và trên mức yêu cầu, hãy đặt ra các deadline, tiêu chuẩn và các cột mốc khác.

Công cụ: Jell và các nền tảng có liên quan cho phép bạn thiết lập mục tiêu và chỉ số tùy chỉnh tương ứng với các tác vụ cụ thể với kết quả định lượng. Bạn cũng có thể sử dụng Jell cho để stand-up và cập nhật tiến độ nội dung hàng ngày. Nền tảng này cũng cho thấy rõ ràng nhân viên nào đang nổi trội, nhân viên nào đang xuống phong độ hoặc tụt lại phía sau….

  1. Minh bạch trong quản lý nhóm content seo

Là người quản lý của một nhóm nội dung từ xa, bạn cần biết nhóm của bạn đang làm gì. Nhưng còn bạn thì sao? Những người trong nhóm cũng cần biết bạn đang làm gì mỗi ngày.

Công cụ: Gửi cập nhật trạng thái hàng ngày, ghi lại email hoặc tạo bảng Trello để thông báo với mọi người về lịch biểu của bạn. Bao gồm các cuộc họp, phát triển kinh doanh, phân tích, và bất cứ điều gì khác mà bạn có trên sổ ghi chép. Khi các thành viên trong nhóm biết rằng, sự minh bạch là một con đường hai chiều, tinh thần họ cũng sẽ được cải thiện.

  1. Chia sẻ server

Nếu mọi người đang sử dụng máy tính cá nhân của riêng mình, đăng nhập wifi từ Starbucks hoặc bất cứ đâu, hãy sử dụng một server chung được bảo vệ và bảo mật để lưu trữ nội dung của bạn.

Công cụ: Workfront và Google Drive là hai ngôi nhà hữu ích để bảo mật cho nội dung được chia sẻ. Yêu cầu tất cả mọi người trong nhóm nội dung của bạn tạo và sử dụng các thư mục chia sẻ để lưu trữ các tệp ở một nơi an toàn.

  1. Giữ liên lạc

Khi không làm việc trong văn phòng, bạn sẽ mất đi quyền được gặp gỡ mọi người bất cứ khi nào bạn muốn. Đó có thể là một điều giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng bạn sẽ làm thế nào khi có việc gấp cần hội ý?

Công cụ: Slack là một công cụ truyền thông cần thiết ngay lúc này. Nền tảng này cho phép bạn có cuộc trò chuyện riêng tư và công khai với các thành viên trong nhóm, thông qua tính năng trò chuyện và nhóm của bạn có thể nói chuyện với nhau. Slack cũng cung cấp tính năng trò chuyện video nếu bạn thích nhìn thấy khuôn mặt của người trong cuộc.

  1. Dành thời gian cho face time

Bạn rất dễ để mất liên lạc hoặc không kết nối được với đội ngũ làm việc từ xa nếu không bao giờ nhìn vào mắt họ. Để chống lại điều này, hãy lên lịch một trong những cuộc hội thoại thông qua các công cụ họp trực tuyến qua video. Chỉ cần đảm bảo thông báo trước về các cuộc họp video này ít nhất một ngày để mọi người chuẩn bị.

Công cụ: Chọn một cuộc trò chuyện bình thường bằng cách sử dụng công cụ cá nhân như FaceTime của Apple. Hoặc sử dụng Google Hangouts hoặc Skype để có một thiết lập chuyên nghiệp hơn.

  1. Ngồi lại cùng nhau

Nếu nhân sự của bạn rải rác khắp nơi trên thế giới, có thể bạn không thể đi đến một trang web duy nhất để tổ chức cuộc họp nhóm tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, nếu bạn ở cùng một tỉnh hoặc khu vực, hãy lên lịch mỗi quý một lần để mọi người lái xe hoặc bay đến văn phòng và dành thời gian ngồi lại cùng nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ có một vài ngày để học chung với nhau cũng như giao tiếp ở một địa điểm thú vị.

Quản lý một nhóm content marketing làm việc từ xa gần như là một nhiệm vụ quan trọng trong thế giới kinh doanh ngày nay. Bằng cách tập trung vào các cơ hội và thách thức độc đáo của nhóm nội dung, bạn có thể vượt qua mọi thách thức để đưa ra một chương trình tiếp thị nội dung hiệu quả hơn.

Gcontent Media cung cấp giải pháp content cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên nghiệp tại TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh khu vực lân cận, không chỉ giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn trong việc chọn gói content seo website hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí quản lý, tuyển dụng nhân sự.

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *