Tuyệt chiêu viết content cho ngành “khô khan” ai đọc cũng phải “mủn lòng”

by admin on / Tin Tức

So với các ngành khác như du lịch, làm đẹp, ẩm thực, các ngành cơ khí, điện, máy móc rất khô khan và khó viết content chuẩn seo cho website nhất. Trong khi thời đại hiện nay content lên ngôi, thống trị toàn bộ mọi hoạt động marketing của một doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để viết nội dung seo lên top trong các ngành cơ khí, máy móc, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tuyệt chiêu viết content cho các ngành cơ khí, máy móc

Viết content thế nào thì hấp dẫn với những ngành khô khan thế này?

Với đặc thù khá khô khan, cứng nhắc, việc thực hiện một chiến dịch content marketing trong lĩnh vực cơ khí, máy móc cũng là một bài toán tương đối khó. Nếu như các lĩnh vực khác bạn có thể thỏa sức “múa bút”, bay bổng thì lĩnh vực cơ khí bạn hoàn toàn không thể đặt bút viết ngay được.

Nếu bạn chỉ đơn thuần viết những bài viết về chi tiết sản phẩm, công dụng, cách thức sử dụng thì khó có thể cạnh tranh được những đơn vị khác để trang web lên top 1 Google. Chưa kể đến với những khách hàng khó tính, dù trang website của bạn có dẫn đầu thì khi họ click vào và đọc những bài viết khô khan họ sẽ rất dễ dàng lướt qua.

Vậy, làm thế nào để giữ khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn trong khi lĩnh vực quá khô khan và cứng nhắc?

Thông thường, với những lĩnh vực như thế này, nếu không thay đổi để khác biệt, sẽ rất khó cạnh tranh với các đối thủ khác. Bạn có thể cải biến nội dung theo các loại bài viết sau:

Content kết hợp với hình ảnh

Nếu một bài viết chuẩn seo thông thường chỉ dày đặc chữ chỉ các công dụng, tính năng, mô tả sản phẩm thì rất nhạt nhẽo và khô khan. Thay vì đó, bạn hãy sử dụng photoshop hoặc illustrator để thiết kế ảnh trên đó có vài dòng chữ để giới thiệu tối đa về giá trị của sản phẩm, hiệu suất sử dụng của sản phẩm, và tại sao khách hàng nên mua sản phẩm đó.

Viết content kết hợp hình ảnh để tác động đến tâm lý tiếp nhận của khách hàng

Nội dung trên ảnh càng hấp dẫn, thôi thúc khách hàng hay mang tính chia sẻ và những điểm yêu thích về sản phẩm thì càng tốt, ví dụ như nó hoạt động trong mọi môi trường không, phù hợp với không gian nào trong ngôi nhà của bạn,…… Không cần đủ thông tin nhưng tác động vào tâm lý khách hàng sản phẩm này tốt và phù hợp với gia đình của họ là họ mua liền, bạn chẳng cần phải mất sức kể lể chi tiết về nguồn gốc, cấu tạo của nó như thế nào cả bởi có nói họ cũng không hiểu đâu.

Content video

Nếu như content kết hợp với hình ảnh để truyền tải một thông tin dưới dạng tĩnh thì tại sao bạn không cải biến content dưới dạng động? Và content video chính là một phương pháp để biến các sản phẩm khô khan như máy móc, cơ khí của bạn cũng trở nên gần gũi, thân thiết với với khách hàng.

Content video – xu hướng hot hiện nay

Bạn hãy bỏ thời gian để đầu tư kịch bản cho toàn bộ nội dung về sản phẩm, hãy chọn những nội dung đắt nhất mà khách hàng cần nhất ở sản phẩm để cung cấp thông tin cho họ. Sẽ càng thuyết phục hơn nếu như bạn chọn diễn viên để hướng dẫn sử dụng các công cụ cơ khí, máy móc trên.

Khách hàng khi có nhu cầu và họ gặp được video của bạn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ lựa chọn doanh nghiệp của bạn thôi. Đây còn là cách giúp cho bài viết bán hàng của bạn lên top nhanh và quảng bá được sản phẩm, dịch vụ đến với nhiều người.

Hiện tại theo nghiên cứu hiện nay về hành vi người dùng Internet thì có rất nhiều người thường giải trí, học tập và làm việc bằng việc xem video trên trang youtube và các trang khác. Đặc biệt những trang mạng xã hội lớn như facebook, instargam còn có tích hợp tính năng phát video tự động, cho phép người dùng trải nghiệm các video trực tuyến một cách dễ dàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể quảng bá thương hiệu bằng content video trên các trang mạng này để thu hút khách hàng và người dùng.

Xem thêm: 7 Mẹo tốt nhất và công cụ đi kèm để quản lý nhóm content từ xa

Xây dựng các bài viết khuyến mãi, ưu đãi khách hàng

Đây là một chiến lược marketing mà bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng đều áp dụng. Tâm lý người Việt hiện nay đa số đều thích mua hàng khuyến mãi, tặng kèm bởi họ tin rằng những món hàng này được bán với giá rẻ hơn so với các giá niêm yết.

Xây dựng các nội dung content về chương trình khuyến mãi

Với những mặt hàng kinh doanh khô khan, cứng nhắc như các dụng cụ nhà bếp, điện tử,….bạn hoàn toàn có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi phù hợp như mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 1, giảm giá 50%,…… Hãy sử dụng những nội dung một cách khôn khéo thể hiện sự chiêu mộ khách hàng, tri ân khách hàng trong bài viết bán hàng. Điều đó không những tạo sự thân thiện với khách hàng, họ sẽ truy cập vào website của bạn nhiều hơn và cuối cùng website của bạn cũng xếp thứ hạng cao trên top Google.

Tìm dịch vụ viết bài chuẩn seo cho website chuyên nghiệp ở đâu tốt?

Vậy làm thế nào để viết được những bài viết content về cơ khí như trên nếu như bạn là một người không giỏi văn? Đừng lo lắng bởi hiện tại đã có một công ty Gcontent Media chuyên về dịch vụ viết bài website tốt giá rẻ, nhận cộng tác với hàng nghìn doanh nghiệp trên hàng trăm lĩnh vực khác nhau. Với đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp, tâm huyết và làm việc có trách nhiệm luôn đáp ứng tốt yêu cầu và dealine mà bên khách hàng đề ra.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *